vi | en
Tin Tuc,

Giá trị của video trong giảng dạy ngôn ngữ

Giá trị của video trong giảng dạy ngôn ngữ

Ngày đăng
Giá trị của video trong giảng dạy ngôn ngữ
26
Feb

Không nghi ngờ gì nữa, video trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Từ các công cụ giao tiếp trực tuyến đến những nền tảng tạo lập và chia sẻ nội dung thông qua mạng di động và ứng dụng web, video đã trở thành hình thức giao tiếp phổ biến trong thế kỷ 21.   

Thực tế, lượng truy cập video chiếm đến 60% tổng lưu lượng truy cập dữ liệu di động năm 2016. Và video được dự đoán sẽ thống lĩnh 82% lưu lượng truy cập Internet đến năm 2022. Do vậy, cân nhắc tầm ảnh hưởng đã, đang và sẽ có của video, tại sao chúng ta không tận dụng những sự tương tác này cho việc học ngôn ngữ?

Ngay cả ở cách học truyền thống, video cũng đã được sử dụng dưới nhiều dạng thức trong trải nghiệm học ngôn ngữ. Tuy nhiên, với sự cải tiến không ngừng của công nghệ này, cơ hội để video trở thành yếu tố lôi cuốn, hiệu quả, năng suất trong quá trình học ngôn ngữ đã thực sự bùng nổ. Tại Digi English, chúng tôi dùng video cũng nhằm mục đích này: cung cấp thông tin một cách thú vị và hấp dẫn nhằm giải quyết nhu cầu của nhiều cá nhân khác nhau.

Cùng với các tài nguyên hình ảnh, bài viết và âm thanh, video là một phần quan trọng trong những bài học bạn có thể tương tác trên nền tảng Digi English. Bất kể là vừa bắt đầu hay sắp kết thúc lộ trình học, và dù là cả người mới hoàn toàn đến học viên trình độ nâng cao, bạn vẫn có rất nhiều video hữu ích để lựa chọn.

Để hướng tới phục vụ nhiều trình độ khác nhau, nội dung của các video trên Digi English cũng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhiều đối tượng học. Từ nội dung được biên soạn riêng cho học thuật và mục đích đặc biệt đến những nội dung bao quát với các chủ đề thường nhật như sức khỏe, văn hóa đại chúng hoặc du lịch, Digi English đã biên soạn bộ sưu tập video đa dạng giúp cung cấp một nền tảng cá nhân hóa.

Đội ngũ biên soạn nội dung tại Digi English đồng thời chọn lọc nguồn thông tin và  tạo ra nội dung có thể chuyển thành bài giảng cho người học tiếng Anh. Bất kể đó là tài liệu thứ cấp hay nội dung tự tạo, nguồn video dồi dào của Digi Englsih được chuyển tải thành bài giảng để đáp ứng nhiều nhu cầu, mục tiêu và sở thích khác nhau của các học viên.

Tuy nhiên, video không chỉ phù hợp với tầm nhìn của Digi English về chương trình học cá nhân hóa mà còn nhằm mực đích giúp bạn tiếp cận những nội dung chính thống, có thực. Dù là video tự tạo xoay quanh các công việc hằng ngày, video trực tuyến của các vlogger hay nội dung đến trực tiếp từ các đối tác truyền thông tin tức của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể truy cập một lượng tài liệu thực tế đa dạng và phong phú.

“Chúng tôi biết việc học ngôn ngữ hiệu quả nhất là khi bạn được thực hành với những tài liệu thú vị và tương thích với mục tiêu của riêng bạn. Đó là lý do vì sao các cách tiếp cận đại trà, rập khuôn thường không mang lại hiệu quả.” - Tiến sĩ Katie Nielson, cố vấn Giáo dục Digi English (Tiến sĩ - Giám đốc Học thuật Voxy).


Thiết kế bài giảng xoay quanh nội dung thực tế trong cuộc sống hằng ngày tức là những video bạn xem phải chứa đựng một giá trị nào đó. Bằng cách phân tích các video này, bài học của Digi English sẽ giúp bạn hiểu thêm về những nội dung truyền thông thực tế bạn gặp hàng ngày. Và nhờ vào nguồn tài liệu được cập nhật hàng ngày của Digi English, bạn sẽ luôn bắt kịp với những thông tin mới nhất một cách nhanh chóng.

Do đó, bất kể môi trường học ở đâu (VD: 1 kèm 1, kết hợp hoặc 100% trực tuyến), video là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Vốn là phương tiện truyền thông quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, video sẽ là phương phấp hiệu quả đển mang đến những bài học