vi | en

Mẹo chỉnh sự cố cho lớp học Nhóm Trực Tuyến

Mẹo chỉnh sự cố cho lớp học Nhóm Trực Tuyến

Nếu bạn gặp khó khăn với lớp học Nhóm Trực Tuyến, những mẹo này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Bạn đã có phần mềm hỗ trợ chưa?
Lần đầu tiên bạn tham dự một lớp học cá nhân hay lớp học nhóm, bạn có thể được yêu cầu tải phần mềm hỗ trợ. Phần mềm này sẽ hỗ trợ mở video lớp học trực tuyến trên máy tính của bạn. Cài đặt phần mềm thì khá dễ. Máy tính của bạn cũng có thể yêu cầu bạn cho phép một cửa sổ tự động xuất hiện để bạn có thể xem lớp học.

Bạn đã bật video lớp học và âm thanh chưa?
Khi nhấn vào tham gia, bạn sẽ thấy một cửa sổ yêu cầu bạn cho phép kết nối âm thanh và video. Nhấn vào phần lựa chọn đầu tiên, Gửi và Nhận, sau đó nhấn vào Tham Gia. Nếu bạn không nhấn vào chỗ này, bạn sẽ không nghe được gì.

Bạn đã kiểm tra âm thanh của máy tính chưa?
Để trải nghiệm lớp học tốt nhất, hãy đảm bảo rằng micro và âm thanh được thiết lập chính xác trên máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tai nghe để giáo viên và các bạn cùng lớp của bạn có thể nghe bạn nói rõ hơn.

Mẹo: Hãy chắc rằng bạn đang ở trong một không gian yên tĩnh. Tiếng ồn (thậm chí từ máy điều hoà hoặc lỗ thông hơi) sẽ khiến bạn ù tai và có thể gây mất tập trung.

Trình duyệt của bạn có chặn cửa sổ tự động không?
Trình duyệt khoá cửa sổ tự động có thể ngăn cửa sổ lớp học của bạn mở ra. Hãy kiểm tra cài đặt trình duyệt và đảm bảo cho phép cửa sổ tự động bật lên.

Tắt tiếng cho âm thanh tốt nhất
Cách tốt nhất để nghe được giáo viên và bạn cùng lớp là tự tắt tiếng của bạn trong cửa sổ lớp học. Khi bạn muốn bật tiếng lại, đơn giản là hãy nhấn phím khoảng cách. Thao tác này sẽ loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang tác động từ bên ngoài. Nhưng đừng quá thoải mái với nút tắt tiếng. Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là nói.
 

Articles in this section